Cà phê xanh hữu cơ lợi ích mang lại đáng kể, bên cạnh vẫn nên lưu ý cân nhắc khi sử dụng.
Không giống hạt cà phê rang và xay, hạt cà phê xanh có thời hạn sử dụng dài đáng ngạc nhiên trong điều kiện thích hợp. Được bảo quản đúng cách, nó có thể kéo dài từ sáu đến mười hai tháng kể từ khi xử lý.

Lợi ích của hạt cà phê xanh hữu cơ.

Thời hạn sử dụng lâu hơn

Hạt cà phê hữu cơ rang vẫn ở chất lượng cao nhất, trong khoảng sáu tuần sau khi rang. Bã cà phê có thời hạn sử dụng ngắn hơn 1-2 tuần trước khi nó bắt đầu biến chất.

Hạt cà phê xanh vẫn có thể có hương vị tuyệt vời, đến một năm sau khi chế biến miễn nó được bảo quản đúng cách. Một số chuyên gia cà phê thậm chí còn nói rằng, cà phê xanh đông lạnh vẫn tốt và tươi vô thời hạn.

Kiểm soát độ rang và hương vị

Hạt cà phê xanh có một hương vị riêng biệt tùy thuộc nguồn gốc của nó, nhưng phần lớn hương vị thực sự thoát ra trong quá trình rang. Nếu thực sự muốn tùy chỉnh hỗn hợp cà phê của mình, việc rang cà phê tại nhà với hạt cà phê xanh sẽ là bước bắt đầu của việc này.

Khỏe mạnh hơn

Hạt cà phê xanh hữu cơ rất giàu chất chống oxy hóa, có thể bị loại bỏ trong quá trình rang. Nó chứa axit chlorogenic tinh khiết, được biết đến là chất giúp giảm cân, trì hoãn các dấu hiệu lão hóa. Ổn định lượng glucose trong máu, giảm mức cholesterol xấu và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Cà phê xanh có an toàn?

Cà phê xanh không gây hại cho cơ thể. Miễn không có bào tử nấm mốc phát triển trên hạt, cà phê nhân vẫn an toàn để tiêu thụ.

Có thể uống cà phê xanh mà không cần rang?

Có, bạn có thể. Nó sẽ có vị khác với cà phê bình thường, có vị thảo mộc hơn chút, giống như trà xanh.

Có thể uống cà phê xanh hữu cơ mà không cần rang. Thực hiện bằng cách đun sôi trong nước nóng, hoặc xay thành bột mịn (phải dùng máy xay chuyên dụng, vì hạt tươi có thể bào mòn tuổi thọ lưỡi dao máy xay). Hầu hết mọi người làm ngọt cà phê xanh của họ với đường hoặc mật ong.

Hạt cà phê xanh tồn tại được bao lâu?

Hạt cà phê xanh được biết là giữ ổn định trong thời gian dài, đặc biệt là so với hạt rang hoặc xay. Miễn là bảo quản chúng trong điều kiện thích hợp, chúng có thể kéo dài đến một năm. Hoặc thậm chí hơn mà không có bất kỳ sự suy giảm hoặc thay đổi chất lượng đáng chú ý nào.

Làm cách nào để bảo quản hạt cà phê xanh?

Giống như hầu hết sản phẩm thực phẩm, lời khuyên nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ khắc nghiệt, chẳng hạn như tủ đựng thức ăn hoặc tủ bếp.

Nhiệt độ bảo quản lý tưởng là 60F ở độ ẩm 60%. Thêm nữa, nấm mốc có thể phát triển trên đậu của bạn. Nếu ít hơn, đậu của bạn sẽ bị khô và mất nhiều hương vị.

Nếu muốn bảo quản lâu hơn (như hơn vài tháng). Hãy đặt hạt cà phê xanh trong hộp kín, lọ hoặc túi Ziploc, sau đó bảo quản trong tủ đông. Nên tách hạt cà thành các túi nhỏ hơn, có thể lấy ra khỏi tủ đông khi cần thiết. Đây là cách tốt để bảo quản hạt cà phê, khi duy trì trong nhiệt độ và độ ẩm phù hợp.

Tốt nhất vẫn là sử dụng đậu càng sớm càng tốt kể từ ngày bạn mua. Điều này sẽ đảm bảo rằng chúng ở chất lượng tốt nhất, tươi nhất.

Lưu ý khi dùng cà phê nhân xanh.

Dù mang nhiều điều tích cực cho sức khỏe, chống được căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường hay Alzheimer. Cà phê xanh vẫn có lượng Caffeine, nếu sử dụng quá nhiều sẽ có tác động không tốt cho sức khỏe.

  • Gây căng thẳng thần kinh, rối loạn, lo âu.
  • Các vấn đề tiêu hóa.
  • Bệnh tim mạch, tăng huyết áp
  • Phụ nữ mang thai, và cho con bú.
  • Rối loạn chảy máu, tăng nhãn áp.
  • Loãng xương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *