Đại tràng hay còn gọi là ruột già. Là phần gần cuối trong hệ thống tiêu hóa, gắn liền với phần cuối cùng hệ tiêu hóa là ống hậu môn, là một bộ phận vô cùng quan trọng nằm trong ổ bụng.

Vị trí và tầm quan trọng

Đại tràng là đoạn ruột trong hệ tiêu hóa. Trong cơ thể mỗi người, mỗi giới đại tràng có kích thước khác nhau. Chiều dài có thể đạt tới 1m9cm, trung bình của người Việt Nam dài 1m48cm. Chiếm khoảng ⅕ chiều dài của toàn bộ ống tiêu hóa.

Đại tràng chia làm 3 phần chính: manh tràng, kết tràng và trực tràng. Ruột non thông với ruột già tại ranh giới giữa manh tràng và kết tràng. Giữa ruột non và ruột già có van hồi manh tràng giữ cho các chất trong ruột già không chảy ngược lại lên ruột non.

Đại tràng và chức năng

Chức năng chính là nhận thức ăn đã được tiêu hóa và hấp thụ nước, các chất điện giải từ thức ăn và cùng với sự phân hủy cùng các vi khuẩn tạo bã thức ăn thành phân. Giữ phân cho đến khi đủ lượng đại tràng sẽ co bóp tạo nhu động và bài tiết phân qua trực tràng, phần cuối của đại tràng gần hậu môn.

Tổng hợp protein
Tiết dịch đại tràng
Chức năng bài tiết và hấp thu

Thải độc đại tràng

Có thể so sánh đại tràng của chúng ta như một bộ lọc, với chức năng là lọc các chất dinh dưỡng, khoáng chất và đào thải chất cặn bã. Một bộ lọc sạch sẽ đảm bảo rằng không có vi khuẩn, vi trùng hay chất độc hại tấn công đại tràng.

Thải độc đại tràng sẽ làm sạch đại tràng, có thể giúp hỗ trợ giải quyết các vấn đề như táo bón, tiêu chảy, hoặc nhu động ruột không đều. Đặc biệt, có một số bằng chứng cho thấy chúng cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

Dùng cà phê thải độc
Dùng nước muối.
Tăng cường ăn chất xơ
Sử dụng nước ép trái cây
Sử dụng Probiotic
Sử dụng trà thảo mộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *