Cà phê là một trong những đồ uống được tiêu thụ rộng rãi nhất thế giới. Nhiều người thích dùng cà phê nóng hoặc lạnh như một phần của thói quen hàng ngày; hoặc vào những lúc họ cần thêm năng lượng và cải thiện sự tập trung. 

Một nghiên cứu cho thấy số người uống cà phê tăng đáng kể từ năm 2012 đến 2018. Các nhà nghiên cứu cho biết 64% người Mỹ từ 18 tuổi trở lên đã uống một tách cà phê trong năm qua. 

Nó cung cấp một số lợi ích sức khỏe, khuyến khích nhiều người thêm đồ uống này vào chế độ ăn uống của họ. Cà phê detox có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh gan, ung thư và tiểu đường loại 2.

Khuyến cáo mức sử dụng

Tuy nhiên, nếu nghiện và uống quá nhiều cà phê có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe. Các chuyên gia cảnh báo rằng quá nhiều caffeine trong cơ thể có thể góp phần gây ra một số tình trạng ảnh hưởng đến cả sức khỏe thể chất và tinh thần. 

Khuyến cáo

Một cá nhân không nên uống quá 400 miligam cà phê mỗi ngày, theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Nồng độ caffeine cao có thể ảnh hưởng đến các chất dẫn truyền thần kinh trong não, có thể gây buồn nôn, bồn chồn, lo lắng và đau đầu, trong số các vấn đề khác.

Cà phê detox từ cà phê hữu cơ - organic coffee - cafe organic - Vietnam original coffee
Cà phê detox từ cà phê hữu cơ – organic coffee – cafe organic – Vietnam original coffee

Cà phê Detox có thể giúp ngăn chặn các tác dụng phụ tiềm ẩn của cà phê thông thường. Tránh dùng caffeine liều lượng cao có thể mang lại một số lợi ích và tăng cường sức khỏe tốt hơn. 

Lợi ích của cà phê Detox

Cà phê Detox giúp cải thiện giấc ngủ

Caffeine trong cà phê detox có thể tăng mức năng lượng và sự tỉnh táo. Tuy nhiên, nên dùng ở mức vừa phải có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn để quản lý trách nhiệm của bạn vào ngày hôm sau.

Caffeine có thể ở trong máu đến năm giờ. Uống cà phê vào buổi chiều vẫn có thể khiến bạn thức dậy vào ban đêm và ngay cả khi đi ngủ, theo DrAxe.com.

Sức khỏe răng miệng tốt hơn

Dùng ít cà phê detox trong ngày có thể giúp giảm màu vàng của răng và duy trì men răng. Một lượng lớn cà phê có liên quan đến răng mỏng và giòn. 

Cà phê Detox hỗ trợ giảm cân

Tách cà phê của bạn có thể chứa nhiều đường và các thành phần calo cao khác. Sự kết hợp này có thể góp phần giảm cân vì cà phê có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn và đói. 

Sử dụng cà phê detox như cà phê Enema, hoặc theo phương pháp Gerson còn giúp thanh lọc cơ thể theo nhiều phương diện.

cà phê hữu cơ - organic coffee - cafe organic - Vietnam original coffee
Lựa chọn sản phẩm chất lượng tiêu chuẩn, nguồn gốc rõ ràng để tránh tác dụng phụ nghiêm trọng ảnh hưởng sức khỏe.

Xem thêm Liệu pháp Gerson và cà phê thải độc thanh lọc cơ thể

   Cà phê thải độc đại tràng có thể làm được gì? Các bước thực hiện

Cà phê detox thúc đẩy tâm trạng tốt hơn

Những tác động xấu của cà phê thường xảy ra sau khi tiêu thụ với liều lượng cao. Sau khi tăng sự tập trung, sau đó có thể dẫn đến căng thẳng, lo lắng nếu uống quá nhiều caffeine, hoặc giảm nồng độ nếu dùng vừa đủ. 

Cà phê detox cũng hỗ trợ chất lượng giấc ngủ, điều này cũng khiến tâm trạng tốt hơn. Cà phê giải độc có thể giúp bạn bình tĩnh hơn trong ngày. 

Bắt đầu detox bằng cà phê organic, thử các lựa chọn thay thế cho đường, kem kèm theo, loại bỏ hoàn toàn cà phê không hữu cơ khỏi thói quen hàng ngày của bạn.

cà phê detox
cà phê detox

CÀ PHÊ THANH LỌC CƠ THỂ VÀ 13 LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE (PHẦN2)

13 LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE CỦA CÀ PHÊ THANH LỌC CƠ THỂ DỰA TRÊN CÁC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC (PHẦN 1)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *