Gần đây chúng tôi tình cờ thấy một cuốn sách mới có tên The Coffee Lover’s Diet: Change Your Coffee, Change Your Life và ngay lập tức bị cuốn hút bởi khái niệm này.

Tác giả của cuốn sách là Tiến sĩ Bob Arnot , một bác sĩ và trước đây là phóng viên y tế cho các mạng truyền hình như NBC và CBS. Ý tưởng của ông để viết cuốn sách xuất phát từ cuộc điều tra của ông về người Ikari , một số người sống lâu đời nhất trên hành tinh và cà phê mà họ thường uống: cafe detox.

cà phê hữu cơ - organic coffee - cafe organic - Vietnam original coffee
cà phê hữu cơ – organic coffee – cafe organic – Vietnam original coffee

Họ uống cà phê khác với hầu hết mọi người ở phía tây. Cà phê của họ là cà phê hữu cơ được nghiền mịn và đun sôi trước khi phục vụ. Điều này cùng với lối sống của họ và chế độ ăn Địa Trung Hải được cho là nguồn gốc của tuổi thọ của họ.

Thay đổi cà phê của bạn, thay đổi cuộc sống của bạn?

Tiến sĩ Arnot tin rằng nếu người phương tây thay đổi cách họ uống cà phê, họ cũng có thể giúp mở khóa tiềm năng thực sự của cà phê hữu cơ để mang lại sức khỏe tốt hơn và tuổi thọ cao hơn. Đó chính là quá trình thanh lọc cơ thể với cafe detox.

Lựa chọn cafe detox hữu cơ chất lượng cao

Ông tin rằng điều này bắt đầu bằng cách chọn đúng hạt cà phê hữu cơrang đúng tiêu chuẩn. Nên chọn loại hạt có nhiều phenol (chất chống oxy hóa cao) và chúng chỉ nên được rang nhẹ để chúng giữ được nhiều phenol nhất.

cà phê hữu cơ - organic coffee - cafe organic - original coffee
cà phê hữu cơ – organic coffee – cafe organic – original coffee

Bước tiếp theo là chuẩn bị cà phê tương tự như người Hy Lạp. Xay cà phê chính xác, sử dụng nhiệt độ nước tốt nhất để chiết xuất và ưu tiên các phương pháp có thời gian chiết dài hơn.

cà phê hữu cơ - organic coffee - cafe organic - Vietnam original coffee
cà phê hữu cơ – organic coffee – cafe organic – Vietnam original coffee

Tuy nhiên, mọi người nên tránh sử dụng đường hoặc bơ sữa trong cà phê của mình và ông tin rằng họ sẽ không bỏ lỡ vì cà phê hữu cơ có phenol cao có vị đen tốt hơn nhiều so với cà phê chất lượng kém mà hầu hết mọi người thường uống.

Tiến sĩ Arnot tin rằng nếu mọi người bắt đầu uống cà phê theo cách này, họ sẽ nhận thấy những thay đổi đáng kể về tâm trạng, mức năng lượng và sức khỏe tổng thể tốt hơn.

Chế độ ăn kiêng

Theo như khuyến nghị chế độ ăn uống để giảm cân, cuốn sách là khá chuẩn. Tiến sĩ Arnot bắt đầu bằng cách giải thích làm thế nào cà phê phenol và caffeine cao hỗ trợ giảm béo bằng cách tăng tốc quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể sử dụng chất béo dự trữ để làm năng lượng.

cà phê hữu cơ - organic coffee - cafe organic - Vietnam original coffee
cà phê hữu cơ – organic coffee – cafe organic – Vietnam original coffee

Bên cạnh việc uống cà phê hữu cơ chất lượng cao, chế độ ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật được khuyến khích, cũng như một số protein nạc. Nhiều nguyên tắc của chế độ ăn Địa Trung Hải được khuyến khích. Bằng cách tránh các thực phẩm chế biến, thêm đường và các loại bột tinh chế khác, những người ăn kiêng sẽ tự nhiên giảm lượng calo và giảm cân.

Cafe detox – thanh lọc cơ thể từ bên trong:

Một phương thức để làm sạch cơ thể và các hệ thống tiêu hóa của bạn; một cách trực tiếp là enema coffee.

Cà phê enema là một phương thức làm sạch ruột được sử dụng thay thế trong y học. Bạn cũng có thể gọi nôm na là thuốc xổ cà phê cũng không sai. Trong phương thức này; một hỗn hợp cà phê đã được pha ủ; bao gồm cà phê và nước được đưa vào đại tràng qua thông qua trực tràng.

cà phê hữu cơ - organic coffee - cafe organic - Vietnam original coffee
cà phê hữu cơ – organic coffee – cafe organic – Vietnam original coffee

Phương thức cafe detox; có nguồn gốc từ quá trình các bác sĩ Đức tìm kiếm một phương pháp điều trị ung thư; vào đầu những năm 1900. Và mấu chốt cuối cùng chính là liệu pháp cà phê hữu cơ của Gerson; đã giúp đưa phương thức này lên bản đồ cà phê và y học của thế giới.

Bạn có thể xem thêm về phương pháp này tại đây.

Kết luận cuối cùng

Ăn uống lành mạnh và nhận được nhiều chất chống oxy hóa thông qua các sản phẩm tự nhiên như cà phê có ảnh hưởng tích cực đến tâm trí, cân nặng và tuổi thọ của một người. 

Nếu bạn yêu thích cà phê, nó có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và nếu không có gì khác, cuốn sách sẽ chỉ cho mọi người cách tận dụng tối đa lợi ích sức khỏe từ cà phê bằng cách thay đổi kỹ thuật pha cà phê cũng như chọn cà phê chất lượng cao hơn.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các mẹo và đề xuất được đề cập trong bài viết; chỉ nhằm mục đích thông tin chung và không nên được hiểu là lời khuyên y tế chuyên nghiệp. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ; hoặc bác sĩ dinh dưỡng trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình detox nào; hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn uống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *