Liệu pháp Gerson là gì

Liệu pháp Gerson là một hệ thống dinh dưỡng; bao gồm chế độ ăn uống chuyên biệt, nước ép thô, cà phê thải độc và bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Tổ chức nghiên cứu Gerson – một nhóm nghiên cứu hợp tác chặt chẽ với Viện Gerson – đã báo cáo rằng 153 người bị ung thư da; trên Liệu pháp Gerson sống sót lâu hơn nhiều so với bệnh nhân sử dụng liệu pháp thông thường. Ngoài ra liệu pháp này cũng giúp cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa và ức chế nhiều bệnh tật khác…Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đặt câu hỏi về tính an toàn và hiệu quả của Liệu pháp Gerson.

Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan chi tiết về Liệu pháp Gerson; và cho bạn biết liệu đó có phải là cách hiệu quả để điều trị ung thư; và các bệnh mãn tính khác hay không.

Trị liệu Gerson như thế nào?

Trị liệu Gerson – còn được gọi là chế độ ăn kiêng Trị liệu Gerson – là một hệ thống điều trị thay thế tự nhiên; nó tuyên bố rằng co thể kích hoạt khả năng tự chữa lành phi thường của cơ thể.

Nó được phát triển vào đầu những năm 1900 bởi Tiến sĩ Max B. Gerson, người đã sử dụng nó để làm giảm chứng đau nửa đầu của mình. Sau đó, Gerson đã sử dụng liệu pháp này để điều trị các bệnh như bệnh lao và ung thư.

Gerson tin rằng ung thư và các bệnh mãn tính khác; là do những thay đổi trong quá trình trao đổi chất của bạn; xảy ra khi các chất độc hại tích tụ trong cơ thể bạn. Liệu pháp Gerson nhằm mục đích khôi phục sức khỏe của bạn; bằng cách loại bỏ độc tố bằng cà phê thải độc và tăng khả năng miễn dịch.

Năm 1978, con gái Charlotte Gerson của ông đã thành lập Viện Gerson; một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp giáo dục và đào tạo về Trị liệu Gerson.

Các học viên Gerson là các bác sĩ y khoa hoặc những người có nền tảng y tế, lâm sàng hoặc tự nhiên; đã hoàn thành thành công chương trình đào tạo học viên Gerson.


Liệu pháp Gerson và các thành phần chính

Liệu pháp Gerson có ba thành phần chính – chế độ ăn uống, cà phê thải độc và bổ sung dinh dưỡng. Những người đang trị liệu phải tuân theo chế độ ăn uống hữu cơ, có nguồn gốc thực vật với nước ép thô; sử dụng cà phê thải độc nhiều lần mỗi ngày để giải độc và uống nhiều loại thực phẩm bổ sung.

Liệu pháp Gerson có ba thành phần chính - chế độ ăn uống, cà phê thải độc và bổ sung dinh dưỡng.
Thực phẩm hữu cơ là thành phần chính trong liệu pháp này.

Trước khi bắt đầu Trị liệu Gerson, bạn phải đăng ký trên trang web của họ – bằng cách gửi hồ sơ y tế, sau đó trải qua đánh giá trường hợp – để xem bạn có đủ điều kiện hay không.

Mặc dù liệu pháp này có nghĩa là để điều trị một loạt các bệnh mãn tính, Viện đề cập rằng một số điều kiện không đáp ứng tốt với Liệu pháp Gerson. Chúng bao gồm các khối u não, bệnh Parkinson, suy thận và cắt bỏ hồi tràng.

Trị liệu Gerson đòi hỏi một cam kết tài chính và lối sống. Nó có thể tốn hơn 15.000 đô la để bắt đầu và phải được theo dõi trong tối thiểu 2 năm.

TÓM LƯỢC

Liệu pháp Gerson được phát minh bởi Tiến sĩ Max B. Gerson vào đầu những năm 1900 như là một hệ thống điều trị dựa trên dinh dưỡng cho các bệnh mãn tính, chẳng hạn như ung thư.

Quy trình liệu pháp Geson

Liệu pháp Gerson được chia thành ba thành phần chính – chế độ ăn uống, bổ sung và giải độc.

Chế độ ăn

Chế độ ăn kiêng trị liệu Gerson hoàn toàn ăn chay và cực kỳ ít natri, chất béo và protein, vì bác sĩ Gerson tin rằng loại chế độ ăn này giúp điều trị bệnh.

Bất cứ ai trong chế độ ăn kiêng này đều được yêu cầu tiêu thụ khoảng 15 £ 20 pound (7 đến 9 kg) sản phẩm hữu cơ mỗi ngày. Điều này được cho là giúp bổ sung dồi dào cho cơ thể với các chất dinh dưỡng.

Hầu hết các sản phẩm đó được sử dụng để làm nước ép thô. Những người ăn kiêng được yêu cầu uống tối đa một ly nước ép thô 8 ounce (240 ml) mỗi giờ; tối đa 13 lần mỗi ngày.

Nước ép phải được làm bằng máy ép trái cây được Gerson khuyên dùng; trước tiên xay rau củ thành bột giấy, sau đó chiết nước ép bằng cách ép dưới áp suất cao.

Liệu pháp Gerson có ba thành phần chính - chế độ ăn uống, cà phê thải độc và bổ sung dinh dưỡng.

Hầu hết các sản phẩm rau củ quả hữu cơ được sử dụng để làm nước ép thô. 

Viện Gerson tuyên bố rằng, các thiết bị được phê duyệt của họ cung cấp nước ép nhiều hơn 25% 50% so với các máy ép khác; và đồ uống của nó cao hơn tới 50 lần trong một số chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, những tuyên bố này chưa được xác nhận bởi bên thứ ba.

Bổ sung dưỡng chất sau khi thải độc bằng cà phê

Bởi vì trong chế độ ăn uống cơ thể đã được nạp chất dinh dưỡng; nên bổ sung không có nghĩa là để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn. Thay vào đó, quá trình này là để hỗ trợ các quá trình trao đổi chất của tế bào của bạn.

Những chất bổ sung này bao gồm kali , enzyme tụy, dung dịch Lugol (kali iodide và iodide trong nước); bổ sung hormone tuyến giáp và vitamin B3 và B12.

Bổ sung kali là một phần quan trọng của Liệu pháp Gerson. Tiến sĩ Gerson tin rằng các tế bào bị bệnh chứa quá nhiều natri và quá ít kali.

Khi người tham gia bắt đầu chế độ ăn kiêng Trị liệu Gerson – có nhiều kali và ít natri – các tế bào của họ sẽ co lại; mà Gerson tin là dấu hiệu của sự phục hồi.

Giải độc cho cơ thể bằng cà phê thải độc

Theo Viện Gerson, tác dụng kết hợp của chế độ ăn uống và chất bổ sung sẽ giải phóng độc tố từ các mô của cơ thể bạn. Do đó, gan của bạn – cơ quan chính xử lý độc tố – sẽ hoạt động mạnh hơn bình thường.

Để hỗ trợ gan của bạn, Liệu pháp Gerson kết hợp cà phê thải độc được cho là mở rộng ống mật của gan để nó dễ dàng giải phóng độc tố.

Ống mật là một ống nhỏ giúp mang mật – một chất lỏng giúp phá vỡ axit béo và nhiều chất thải – từ gan đến ruột của bạn.

Những người ăn kiêng được yêu cầu thực hiện thải độc bằng cà phê enema hoặc cà phê thải độc đại tràng.

Liệu pháp Gerson có ba thành phần chính - chế độ ăn uống, cà phê thải độc và bổ sung dinh dưỡng.
Quy trình thải độc cho cơ thể cũng sử dụng cà phê thải độc 100% hữu cơ, không hóa chất.

Bạn có thể tham khảo chi tiết và phương thức thực hiện: Cà Phê Thải Độc Đại Tràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988884073