Caffein nếu bạn là người yêu thích cà phê nhưng không ổn với nó? Bạn có thể dùng cà phê Decaf loại đã khử caffein. Bận vẫn nên lưu ý vì cà phê Decaf vẫn có tác dụng phụ như cà phê thông thường khác.

Các nghiên cứu cho thấy rằng uống quá nhiều cà phê đã khử caffein, có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim hoặc đau tim. Mặc dù đã khử caffein như một sự thay thế an toàn hơn cho cà phê thông thường, nhưng nó có những tác dụng phụ nhất định.

Cà phê Decaf được làm như thế nào?

Trước khi tìm hiểu những tác hại của cà phê decaf, điều quan trọng là phải hiểu nó được tạo ra như thế nào.

Cà phê khử caffein (nói ngắn gọn là decaf) là cà phê đã loại bỏ phần lớn caffein (chính xác là 97%). Một phần cà phê decaf chứa khoảng 2 đến 5 miligam caffein, ngược lại với 50 đến 75 miligam trong cà phê thông thường.

Caffein được chiết xuất từ ​​hạt cà phê thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Chúng bao gồm việc sử dụng dung môi hữu cơ, nước hoặc carbon dioxide.

Việc loại bỏ caffein và các hợp chất khác, cũng có thể cướp đi hương vị đặc trưng của loại cà phê cơ bản. Những người thích cà phê decaf dường như không sao với điều này, vì những lợi ích của nó. Một số nghiên cứu cũng làm sáng tỏ các tác dụng phụ của cà phê đã khử caffein.

Tác dụng phụ của cà phê Decaf là gì?

1. Có thể gây ra các biến chứng về tim.

Cà phê đã khử caffein có thể làm tăng mức cholesterol xấu (LDL cholesterol). Những tác dụng này không được quan sát thấy trong biến thể có chứa caffein. Cà phê decaf được phát hiện là làm tăng một loại mỡ máu cụ thể, có liên quan đến hội chứng chuyển hóa.

Trong một nghiên cứu khác, việc chuyển từ cà phê chứa caffein sang cà phê không chứa caffein không làm giảm nguy cơ đau tim.

cà phê decaf đã khử caffein
cà phê đã khử caffein

Mặc dù bản thân cà phê đã khử caffein có thể không gây hại. Nhưng các hóa chất được sử dụng, trong quá trình khử caffein có thể có. Methylene chloride, một trong những dung môi được dùng để loại bỏ caffeine, có thể gây ung thư.

Hai tách cà phê không chứa caffein mỗi ngày có thể an toàn đối với những người khỏe mạnh. Nhưng theo FDA, nếu bạn phản ứng tiêu cực mạnh với caffein, hãy tránh cà phê đã khử caffein. Thay thế cà phê thường bằng loại cà phê decaf có thể làm giảm huyết áp, mặc dù theo một cách nhỏ.

2. Có thể nghiêm trọng thêm bệnh viêm khớp dạng thấp.

Cà phê decaf có liên quan việc tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. Ngạc nhiên là cà phê chứa caffein không gây nguy cơ này. Nguyên nhân cơ bản điều này có thể là quá trình chuẩn bị, và chế biến cà phê đã khử caffein. Nghiên cứu thêm là điều cần thiết để xác nhận suy đoán này.

3. Có thể gây ra tính axit.

Cà phê decaf làm tăng nồng độ gastrin huyết thanh. Gastrin là hormone kích hoạt giải phóng axit trong dạ dày. Khi điều này xảy ra vượt quá mức, có thể dẫn đến các triệu chứng của axit.

Tuy nhiên cà phê thông thường được phát hiện, gây ra chứng trào ngược dạ dày thực quản rõ rệt. Và triệu chứng này được giảm thiểu khi cà phê được khử caffein.

4. Có thể cản trở sự hấp thụ sắt.

Cà phê có chứa một lượng axit chlorogenic dù đã hoặc chưa khử caffein. Axit chlorogenic được tìm thấy để ức chế sự hấp thụ sắt nonheme (dựa trên thực vật).

5. Có thể gây đau đầu và buồn ngủ.

Đây có thể là nhiều triệu chứng cai nghiện. Những người tiêu thụ được cho uống cà phê decaf thường xuyên có thể thường bị đau đầu, buồn ngủ và thậm chí mệt mỏi.

Có thể gây ra các biến chứng về tim

Một mối quan tâm khác, là việc sử dụng methylene chloride trong quá trình khử caffein. Một số nghiên cứu cho biết hóa chất có thể tạm thời làm chậm hệ thống thần kinh trung ương, dẫn đến đau đầu, buồn ngủ và buồn nôn.

Có nên chọn cà phê đã khử caffein?

Phụ thuộc vào bạn đang tìm kiếm như thế nào. Nếu bạn buộc phải hạn chế uống caffein vì bất kỳ lý do nào, cà phê decaf có thể là điều lý tưởng.

Nhưng nếu bạn cực kỳ nhạy cảm với caffein, chúng tôi không khuyên bạn nên dùng nó. Điều này cũng bao gồm phụ nữ mang thai hoặc cho con bú và những người đối mặt với chứng lo âu hoặc khó ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *