Cafe Decaf

Là cà phê đã khử caffeine. Như một nhánh rẽ ít được nhắc đến, trong ngành cà phê chất lượng cao.
Một phần rất ít tín đồ yêu thích cà phê tìm đến, do những nghi ngại về sức khỏe. Trong quy trình khử cafeine, có sử dụng dung môi hữu cơ trước đây. Sau nhiều thập kỷ nhắc đến cafe Decaf, trên cục diện hoàn toàn khác, liệu có một loại Specialty Coffee Decaf?

Giá trị dinh dưỡng

Hạt cà phê được khử caffein trước khi rang xay. Giá trị dinh dưỡng cà phê decaf gần giống với loại bình thường, ngoại trừ đã loại bỏ ít nhất 97% lượng caffein.

Mùi vị có thể trở nên nhẹ hơn, màu sắc thay đổi tùy thuộc vào phương pháp được sử dụng. Điều này làm cafe decaf dễ chịu hơn đối với người nhạy cảm, so với vị đắng và mùi của cà phê thông thường.

Về sức khỏe

Đây là một câu hỏi rộng với nhiều khía cạnh để xem xét. Trong đó yếu tố quan trọng là mức độ nhạy cảm của mỗi người với caffeine.
Cụ thể trong cơ thể chúng ta sở hữu một loại enzyme đặc biệt, tên Cytochrom P450 1A2 với khả năng chuyển hóa caffeine.

Nếu khả năng chuyển hóa chậm hơn, cơ thể bị tác động mạnh do caffeine so với người người khác. Việc chuyển hóa caffeine tốt như thế nào sẽ cho thấy lượng caffeine có thể tiêu thụ được.

Khả năng chuyển hóa caffeine
Về khía cạnh y học.

Nhiều nghiên cứu báo cáo y tế cho thấy, sử dụng cafe Decaf không ảnh hưởng sức khỏe người dùng. Thậm chí có nhiều lợi ích so với cà phê thông thường.

Người tiêu dùng dần chuyển sang sử dụng cà phê decaf, khi xu hướng sức khỏe là trên hết đạt đỉnh điểm những năm 1980. Cà phê decaf có hầu hết các lợi ích sức khỏe, chỉ khác nó không có tác dụng phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *