Mở rộng diện tích trồng cafe organic quy mô toàn cầu

Qua số liệu thống kê tổng hợp từ các nguồn trên thế giới; Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cho thấy; diện tích canh tác cafe organic (cà phê hữu cơ) trên thế giới liên tục mở rộng. Năm 2004, trên toàn cầu có 176.139 ha đã tăng lên 933.950 ha vào năm 2016. Cà phê là loại cây trồng được canh tác hữu cơ đứng thứ 2 trên thế giới; sau cây lương thực (gạo, lúa mì…) với diện tích khoảng 4,9 triệu ha.

cà phê hữu cơ - organic coffee - cafe organic - Vietnam original coffee
cà phê hữu cơ – organic coffee – cafe organic – Vietnam original coffee

Ưu điểm của cafe organic

Trong xu hướng sử dụng cafe organic rang xay nguyên chất, không độn bắp, đậu nành hay phụ gia; người tiêu dùng còn mong muốn nguyên liệu hữu cơ, không hóa chất từ khâu canh tác.

Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế ấy nếu không muốn bị loại khỏi sân chơi này. Việc canh tác cafe organic mở ra cơ hội cho các nhà sản xuất và nông dân trong nước; giúp họ tiếp cận với thị trường thế giới. Để đạt được các thỏa thuận hợp tác này; cà phê Việt phải đạt chuẩn organic với các chứng nhận khắt khe. Nhưng bù lại giá thành và chất lượng sản phẩm được nâng lên rất nhiều. Bên cạnh đó, người tiêu dùng trong nước cũng được hưởng lợi; từ các sản phẩm chất lượng cao, an toàn và có lợi cho sức khỏe. Đây không chỉ là xu thế mà còn là tất yếu với cà phê Việt Nam trong giai đoạn này.

cà phê hữu cơ - organic coffee - cafe organic - original coffee
Cafe Organic không chỉ là xu thế mà còn là tất yếu với cà phê Việt Nam và người tiêu dùng thời gian tới.

Các doanh nghiệp tham gia thị trường cafe organic sẽ có nhiều bất ngờ trong thời gian tới. Phó Chủ tịch Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam – nhận định; việc sản xuất bền vững, hữu cơ là xu hướng tất yếu mà Việt Nam phải hướng đến. “Tại Việt Nam đã xuất hiện những mô hình trồng cà phê hữu cơ; tuy nhỏ nhưng rất cần được khuyến khích để nhân rộng.

Cà phê hữu cơ là phân khúc cao cấp; nên cần gắn với thương hiệu mạnh để được người tiêu dùng tin tưởng, chấp nhận. Những thương hiệu cà phê lớn tại Việt Nam đầu tư vào phân khúc này; họ sẽ là động lực để phát triển cà phê hữu cơ trong thời gian tới” – ông Nam bày tỏ. 

Cafe organic Việt Nam và người tiêu dùng

Viet nam Organic Coffee Bean cũng đang cố gắng hoàn thiện; để mang đến cho người tiêu dùng dòng sản phẩm hữu cơ 100%; từ khâu thu hoạch – sản xuất cho đến người tiêu dùng trong nước; với giá thành tốt nhất và chất lượng cao nhất. Giá cà phê hữu cơ nhập khẩu hiện nay khoảng 250.000 đồng/túi 250 g (tương đương 1 triệu đồng/kg); tức gấp 5 lần so với dòng cà phê hữu cơ Viet nam Organic Coffee Bean đang phân phối.

Bài toán sản phẩm Việt Nam chất lượng tương đương ngoại nhập; giá thành rẻ hơn nhưng thua ngay trên sân nhà vẫn làm nhiều nhà kinh doanh đau đầu. Thói quen có thể thay đổi, nhưng không thể một sớm một chiều; nhưng không thể phủ nhận thành quả các doanh nghiệp Việt đã đạt được. Người tiêu dùng cũng cần có cái nhìn khách quan; và lựa chọn sản phẩm đúng “gu” nhưng vẫn an toàn cho sức khỏe.

Viet nam Organic Coffee Bean mang đến cho người tiêu dùng dòng sản phẩm hữu cơ 100% từ khâu thu hoạch đến sản xuất đến người tiêu dùng trong nước với giá thành tốt nhất và chất lượng cao nhất.
Viet nam Organic Coffee Bean mang đến cho người tiêu dùng dòng sản phẩm hữu cơ 100% từ khâu thu hoạch đến sản xuất đến người tiêu dùng trong nước với giá thành tốt nhất và chất lượng cao nhất.

Sử dụng cafe organic không chỉ đảm bảo an toàn và lợi ích cho bản thân; mà còn giúp ngành công nghiệp cà phê Việt Nam phát triển vươn mình ra thế giới.

One thought on “CAFE ORGANIC – XU HƯỚNG MỚI CHO CÀ PHÊ VIỆT NAM

  1. Pingback: VIETNAM ORGANIC COFFEE BEAN - CÀ PHÊ HỮU CƠ TRONG TẦM TAY - VNO COFFEE BEAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988884073