Ban có bao giờ tự hỏi Protein trong cà phê hữu cơ có hay không? Nếu bạn là người thích tập thể dục, đang thử một chế độ ăn để giảm cân hoặc tăng cơ? Bạn đã biết rõ về các chất bổ sung protein, như thanh protein. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thêm bột protein vào cà phê hữu cơ của mình chưa? Là câu hỏi thường gặp của những người uống cà phê khi tập gym.

Bài viết này đề cập đến tính khoa học và lợi ích. Các chuyên gia dinh dưỡng nói về việc đưa bột protein như Whey, Collagen vào cà phê. Trước khi đi sâu, chúng ta dành ít thời gian xem lại thông tin về cà phê hữu cơ và bột protein.

Cà phê.

Cà phê hữu cơ một chất tăng cường năng lượng. Giúp các cơ của cơ thể chuẩn bị tốt việc hoạt động. đây là lý do nên uống một tách cà phê trước khi luyện tập.
Đặc tính chống oxy hóa và ức chế sự thèm ăn, có tác dụng kích thích và cung cấp năng lượng từ caffeine mang lại.

cà phê hữu cơ là một chất tăng cường năng lượng
Cà phê hữu cơ – Vietnam original coffee

Protein trong cà phê hữu cơ.

Bằng phương pháp thủy phân. Cho chúng ta thấy trong thành phần protein có những axit amin sau: cystein, alanie, phenylalanine, histidine, leucine, lysine, derine ….

Hàm lượng protein trong cà phê hữu cơ không cao. Nhưng đóng vai trò quan trọng, trong quá trình hình thành hương vị sản phẩm. Chúng góp phần tạo hương đặc trưng của cà phê sau khi rang. Đặc biệt methionine và proline có tác dụng giảm oxy, giữ được mùi vị rang cà phê khi bảo quản.

Cà phê tươi có độ ẩm tuyệt đối. Hàm lượng nước cao thì loại nấm mốc phát triển mạnh, hỏng hạt và khi rang tốn nhiều nhiên liệu, thất thoát hương vị hơn. Qua các phương pháp chế biến, hàm lượng nước giảm xuống 11 -13% cà phê sẽ được bảo quản lâu hơn. Hàm lượng nước còn lại sau khi rang còn khoảng 2,5 -3,5 %.

Bột Protein.

Protein giúp bổ trợ cơ bắp với khả năng xây dựng, và hoàn thiện các mô bị hao mòn trong cơ thể.

Thứ hai, là giá trị dinh dưỡng mà bột protein mang lại.
Kết hợp bột protein với cà phê, có thể giúp giảm thêm cân. Đặc biệt nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng low carb hoặc keto.

Khoa học về bột protein với cà phê.

Tìm hiểu sự phù hợp của bột protein với cà phê. Đây là việc dẫn đến các cuộc nghiên cứu, một số thảo luận với các nhà y tế, chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm. Xét mọi khía cạnh, không có gì sai khi uống cà phê pha protein.

Những cuộc thảo luận tổ chức về chủ đề này, của hai chuyên gia dinh dưỡng tên là Monica Auslander Moreno và Sameera Khan. Suốt cuộc phỏng vấn họ trên blog Eat This, Not That. Cả hai đều đồng ý việc kết hợp bột protein – cà phê hữu cơ rất có lợi cho sức khỏe, trạng thái hệ thống cơ thể của con người.

Trong khi đó, protein lại làm ngược lại. Nó tạo ra phản ứng đồng hóa giúp cơ thể khôi phục năng lượng đã mất. Vì vậy, khi cơ thể bạn cạn năng lượng do cà phê cung cấp, protein sẽ thay thế cung cấp cải thiện giá trị dinh dưỡng của đồ uống.
Sự kết hợp này có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *